Hướng dẫn cách làm trà sữa để lâu vẫn

Hướng dẫn cách làm trà sữa để lâu vẫn "giữ trọn mùi, không mất vị"

Trong bài viết này, GTP sẽ giúp bạn nắm được công thức cơ bản khi pha một số loại trà sữa thông dụng trên thị trường. Tiếp đó sẽ là những lưu ý cực kỳ quan trọng để tạo nên ly trà sữa giữ trọn mùi, không mất vị suốt thời gian bán hàng.

Nội dung bài viết:

Một số công thức nấu trà sữa bằng nguyên liệu của GTP

Bí quyết giúp trà sữa giữ được mùi, không mất vị sau khi pha

Một số công thức nấu trà sữa bằng nguyên liệu của GTP

Trước hết, bạn nên nhớ rằng: để nắm trong tay cách làm trà sữa ngon trước hết bạn phải biết được cách làm trà sữa sao cho đúng. Thật may là thông thường các hãng nguyên liệu lớn sẽ cung cấp các công thức chuẩn (áp dụng khi pha nguyên liệu của họ) khi bạn cần sự hỗ trợ. 

Với chủ quán đang nghiên cứu công thức mới, đặc biệt là chủ quán mới mở thì việc tuân thủ công thức chuẩn này lại càng quan trọng. Bởi hơn ai hết, chính nhà sản xuất là người hiểu nhất về đặc tính sản phẩm của họ vì thế công thức chuẩn là yếu tố giúp bạn tạo nên những ly trà sữa chuẩn vị. Chỉ khi đã nắm rõ được công thức chuẩn này, bạn mới có thể kết hợp kinh nghiệm cá nhân để cho ra đời công thức của riêng mình.

Công thức nấu trà sữa truyền thống

Nguyên liệu:

- 25 gr Hồng trà thượng hạng GTP

- 125 gr bột kem béo V83

- 450 ml nước sôi

- 87 gr đường

Bước 1: Cho 25 gr trà vào ấm, dùng một ít nước sôi tráng sơ qua trà rồi đổ bỏ lượt nước đầu tiên. Tiếp đó cho 450 ml nước sôi vào và ủ trà trong 15 phút.

Bước 2: Lọc bỏ bã trà, cho nước trà vào một bình lớn và đậy kín nắp để giữ nóng.

Bước 3: Cho hỗn hợp đường và bột sữa vào phần cốt trà vừa ủ.

Bước 4: Cho hỗn hợp vào trong ca đong, thêm 1 ít đá bi và lắc đều.

Cuối cùng, cho trà sữa ra ly, thêm đá viên, trân châu vào và thưởng thức

Đặc điểm thành phẩm trà sữa truyền thống: 

Trà sữa truyền thống phù hợp với khẩu vị người Việt, trà sữa mang vị béo từ sữa, đậm vị trà, hương thơm dịu tự nhiên.

Tại sao kết hợp Hồng trà thượng hạng GTP và Bột kem béo V83?

Bột kem béo V83 tạo được độ hòa quyện hoàn hảo với trà, làm ly trà sữa thêm mịn và sánh. 

Hồng trà thượng hạng GTP có đăc tính thơm, ngon, thiên về độ ngọt, có vị đắng chát nhẹ.

Trà sau khi pha có màu đỏ đặc trưng, khi kết hợp với bột sữa V83 tạo nên một ly trà sữa có màu sắc cực kỳ bắt mắt.

nguyen-lieu-tra-sua-truyen-thong-gtp

Bộ đôi Hồng trà thượng hạng GTP và Bột kem béo V83 chính là bí quyết tạo nên trà sữa chuẩn vị truyền thống

Cách làm trà sữa khoai môn GTP/ trà sữa Sô cô la GTP

Nguyên liệu:

- 10 gr Hồng trà cao cấp GTP

- 25 gr bột sữa khoai môn GTP hoặc bột sữa sô cô la GTP

- 1,2l nước sôi

- 87 gr đường

- 200gr đá bi

 

Cách ủ trà:

Bước 1: Cho 10 gram trà vào ấm, dùng một ít nước sôi tráng sơ qua trà rồi đổ bỏ lượt nước đầu tiên, sau đó cho 1,2 lít nước sôi vào và ủ trà trong 15 phút.

Bước 2: Lọc bỏ bã trà, cho nước trà vào một bình lớn và đậy nắp lại để giữ ấm.

Công thức nấu trà sữa khoai môn GTP/ trà sữa Sô cô la GTP

Bước 1: Cho 25gr bột sữa khoai môn (hoặc bột sữa sô cô la GTP) vào 70ml nước trà

Bước 2: Khuấy bột sữa với nước trà cho tan hoàn toàn

Bước 3: Thêm 30ml nước đường

Bước 4: Cho hỗn hợp vào trong ca đong, thêm 200gr đá bi và lắc đều

Đổ ra ly có sẵn đá, thêm topping và thưởng thức.

Thông thường, bột sữa khoai môn hoặc bột sữa sô cô la GTP đã có thể sử dụng ngay để pha trà sữa. Tuy nhiên, việc thêm trà vào sẽ khiến hương vị ly trà sữa của bạn thêm đậm đà và ấn tượng hơn.

Trên đây là 2 công thức nấu trà sữa áp dụng pha các món trà sữa thông dụng, đến với GTP, bạn sẽ được cung cấp công thức pha chế chuẩn cho từng loại nguyên liệu, vì thế bạn có thể liên hệ nhân viên kinh doanh hoặc hotline để có được công thức nấu trà sữa chuẩn nhất cho các loại trà sữa khác nhé.

nguyen-lieu-tra-sua-gtp

Một số sản phẩm tà và bột kem béo nổi bật tại GTP

Để có được ly trà sữa có thể chinh phục mọi khách hàng, thì khâu lựa chọn trà để kết hợp cũng quan trọng không kém, vì vậy sẽ được GTP chia sẻ về chủ đề này trong một bài viết riêng. Nhớ theo dõi Fanpage Nguyên Liệu Trà Sữa GTP hoặc website để cập nhật nhanh nhất bài viết mới bạn nhé.

Bí quyết giúp trà sữa giữ được mùi, không mất vị sau khi pha

“Bỏ túi” ngay những lưu ý dưới đây không chỉ giúp bạn có được thành phẩm thơm ngon mà còn có thể đảm bảo được hương và vị trà sữa ổn định trong thời gian dài:

  • Quan trọng nhất là cần ủ trà đúng thời gian quy định (15 phút). Ngoài việc giúp nước cốt đạt được độ đậm cần thiết, việc này cón giúp nước cốt tà giữ được độ nóng nhất định để hòa quyện tốt hơn với sữa. Bên cạnh đó, nếu ủ trà quá lâu cũng khiến nước trà bị đắng, ảnh hưởng đến hương vị trà sữa.

  • Ngay sau khi khuấy bột sữa tan hoàn toàn với nước trà, bạn nên thêm ngay một ít đá bi vào ca và bảo quản lạnh ngay sau đó. Độ lạnh của đá kết hợp với độ nóng của trà sữa sẽ giúp trà sữa thêm béo hơn. Việc này còn giúp và bảo vệ thành phẩm khỏi côn trùng, bụi bẩn.

  • Trước khi ủ trà đừng quên tráng qua trà bằng một chút nước nước nóng, công đoạn này sẽ làm từng lá trà mềm ra, như thế thì phần nước cốt trà mới dễ dàng thoát ra ngoài được. Hơn thế nữa, bước tráng trà còn có tác dụng làm sạch vụn trà và giúp nước pha trà có đủ nhiệt độ cần thiết để tạo thành nước cốt trà đậm đà.

  • Dùng nước tinh khiết để pha trà sẽ tạo ra nước trà có màu sắc đẹp mắt, vị trà không bị đắng và không mất đi hương thơm đặc trưng của trà.

  • Pha trà sữa bằng nước đường (đường đã hòa tan sẵn với nước lọc) hoặc dùng đường ngô để độ hòa quyện tốt hơn.

  • Nên lựa chọn thiết bị, dụng cụ pha trà sữa chất lượng tốt và vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng..

  • Tuy đã áp dụng các cách trên nhưng GTP khuyên bạn trà sữa sau khi nấu chỉ nên sử dụng trong vòng 4 giờ để đảm bảo hương thơm và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn cho bạn cách làm trà sữa truyền thống, cách nấu trà sữa trân châu cũng như tổng hợp công thức trà sữa khác được thị trường ưa chuộng. Cần tư vấn mua hàng, vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới.

Liên hệ đặt hàng:

*Inbox fanpage : m.me//nguyenlieutrasua.gtp

*Mua trực tiếp trên website: https://gtp.com.vn/

*Hotline: 0915 431 179 - 1900 299 948

*Zalo OA: Nguyên liệu pha chế Gia Thịnh Phát.

Hiện nay đã có thể chọn mua sản phẩm Gia Thịnh Phát tại các sàn thương mại điện tử: Tiki, Lazada, Shopee

Xem thêm:

Cách làm pudding trân châu đường đen thành ng ngay lần đầu

 

← Bài trước Bài sau →