Cách làm pudding trân châu đường đen thành công ngay lần đầu

Cách làm pudding trân châu đường đen thành công ngay lần đầu

Hầu hết mọi người đều phải trải qua rất nhiều lần làm đi làm lại thì mới có được món pudding trân châu đường đen như ý. Nhưng bạn có biết vẫn còn cách khác giúp bạn thành công ngay từ lần đầu tiên hay không?

Cùng đọc tiếp để xem cách này có thực sự dễ như lời nguyên liệu trà sữa GTP nói không nhé!

Nội dung bài viết:

Khó khăn khi làm pudding trân châu đường đen

Cách làm pudding trân châu đường đen thành công ngay lần đầu

Về GTP - Nhà sản xuất nguyên liệu pha chế hàng đầu Việt Nam

Khó khăn khi làm pudding trân châu đường đen bằng cách truyền thống

Trước khi bật mí giải pháp, cùng GTP điểm qua những khó khăn lớn nhất cản chân bạn đến với bánh pudding hoàn hảo. Qua đây, bạn sẽ hiểu được tại sao cách làm pudding được hướng dẫn trong bài viết này sẽ giúp bạn thành công ngay từ lần đầu thực hiện.

Những vấn đề thường gặp khi làm bánh pudding:

  • Bề mặt và bên trong bánh bị rỗ, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

  • Đánh trứng không kỹ dẫn đến bánh bị tanh mùi trứng.

  • Định lượng các thành phần không chính xác dẫn đến bánh không đông được hoặc có khi cứng quá.

  • Mua nhầm loại gelatin không sạch nên bánh có mùi khó chịu.

  • Quá trình chế biến kỳ công, chỉ cần sơ suất trong bất cứ bước nào là bánh có thể bị hư ngay.

Lỗi thường gặp khi tự làm trân châu đường đen:

  • Trân châu bị quá cứng hoặc quá mềm

  • Trân châu bị dính vào nhau

  • Hương vị đường đen nhạt, không thấm sâu vào trân châu

Chính vì những khó khăn trên mà rất nhiều khách hàng từng đặt câu hỏi cho nguyên liệu trà sữa GTP về bí quyết thực hiện món này sao cho hoàn hảo nhất. Vì thế hôm nay GTP sẽ chia sẻ bí quyết ngay sau đây nhé.

Cách làm pudding trân châu đường đen thành công ngay lần đầu

Pudding trân châu đường đen” chỉ cái tên thôi đã cho chúng ta thấy nó gồm 2 phần: pudding và trân châu đường đen. Theo hướng dẫn dưới đây, chúng ta sẽ đi vào thực hiện từng phần một.

1. Phần pudding trứng

Để giải quyết các khó khăn nêu trên, GTP đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm bột pudding GTP tiện dụng. Cách làm pudding bằng bột pha sẵn GTP chính là bí quyết “bách chiến bách thắng” của phần bánh pudding trong món này.

Cho các bạn chưa biết thì bột pudidng GTP là bột đã được phối trộn sẵn các thành phần cần thiết. Người dùng sau khi mua về là bắt tay vào thực hiện ngay mà không cần phải trải qua quá trình kỳ công như cách truyền thống.

Không chỉ tiện lợi, bánh pudding GTP còn cho ra thành phẩm mịn màng đẹp mắt và hương vị thơm ngon. Để làm pudding trân châu đường đen, chúng ta sẽ chọn pudding trứng GTP.

Dưới đây là 3 bước làm pudding bằng bột pha sẵn GTP

Bước 1: Trộn đều 500g bột pudding GTP và 500g đường.

Bước 2: Đổ 4,5 lít nước sôi vào hỗn hợp bột và khuấy đều tay 5 phút để đảm bảo tan đều.

Bước 3: Đổ ra khuôn rồi làm lạnh, bảo quản trong tủ mát trước khi sử dụng.

cach-lam-pudding-bang-bot-pha-san

Đừng quên lưu lại hướng dẫn cách làm pudding bằng bột pha sẵn này 

để áp dụng khi cần bạn nhé

Bánh pudding làm từ bột pudding trứng pha sẵn GTP có màu vàng đặc trưng của pudding trứng, mặt trong và ngoài bánh mịn màng, không bị rỗ. Hương thơm đặc trưng của pudding trứng cuốn hút bất cứ khách hàng nào.

2. Phần trân châu đường đen

Với mục đích bán quán thì phương án dùng trân châu sẵn có là cách tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo chất lượng ổn định nhất. Với phần trân châu đường đen này, GTP sẽ sử dụng 2 nguyên liệu chính là: Trân châu V.one (hương caramen truyền thống)Siro đường đen GTP.

3 bước nấu trân châu đường đen GTP siêu gọn:

Bước 1: Nấu 3 lít nước sôi, đổ từ từ 500g trân châu sống và đảo nhẹ đến khi trân châu nổi hết lên mặt nước, đậy nắp để lửa nhỏ nấu trong 25-30 phút, 

Bước 2: Ủ từ 25-30 phút. 

Bước 3: Rửa trân châu với nước lạnh cho sạch rồi trộn với siro đường đen GTP. 

Mẹo: Trộn trân châu với siro đường đen GTP sẽ giúp trân châu thơm ngon, dẻo dai và chuẩn vị hơn.

tran-chau-GTP

Trân châu V.one sau khi nấu chín

Trân châu đường đen được nấu từ Trân châu V.one (hương caramen truyền thống) giúp bạn khắc phục được các lỗi thường gặp khi tự làm trân châu theo cách thủ công. Hơn thế nữa còn cho ra thành phẩm dẻo dai, thơm ngon đúng chuẩn. 

banh-pudding-tran-chau-duong-den

Sau khi đã hoàn tất cả 2 phần bánh và trân châu thì giờ bạn có thể trình bày ra dĩa theo sở thích và thưởng thức rồi.

Về GTP - Nhà sản xuất nguyên liệu pha chế hàng đầu Việt Nam

Một trong những mục tiêu của GTP là đem đến cho người tiêu dùng thật nhiều sản phẩm chất lượng quốc tế với giá thành Việt Nam. Sản phẩm của GTP được sản xuất tại nhà máy đạt chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng quốc tế mới nhất.

Bột pudding cũng như các sản phẩm khác của nguyên liệu trà sữa GTP được thị trường rất ưa chuộng, hiện GTP đã là đối tác của trên 5000 cửa hàng đồ uống, hơn 2000 đối tác phân phối trên 63 tỉnh, thành và 100 đối tác xuất khẩu. 

Sản phẩm của nguyên liệu trà sữa GTP đã có mặt ở các nước Mỹ, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Hiện tại, bạn có thể dễ dàng mua pudding trứng GTP, Trân châu V.one (hương caramen truyền thống) và Siro đường đen GTP ở hầu hết các cửa hàng nguyên liệu pha chế, cửa hàng tạp hóa hoặc mua trực tiếp từ nhà sản xuất theo 3 cách sau:

Cách 1: Mua hàng qua website, Fanpage:

1. Website

https://nguyenlieutrasua.vn/

https://gtp.com.vn/

2. Fanpage

https://www.facebook.com/nguyenlieutrasua.gtp

Hình thức thanh toán: Thanh toán COD hoặc chuyển khoản. 

Cách 2: Mua hàng trực tiếp tại showroom trưng bày các sản phẩm GTP tại địa chỉ 22 Đường Đất Thánh, P.6, Q.Tân Bình, TP. HCM.

Cách 3: Mua hàng tại các sàn Thương mại điện tử:

Tiki tại đây

Lazada tại đây

Shopee tại đây

← Bài trước Bài sau →