Điểm danh các loại trà trái cây

Điểm danh các loại trà trái cây "quán nào cũng phải có"

Nguyên liệu gần gũi, cách làm đơn giản, giá cost thấp nhưng trà trái cây được rất nhiều khách hàng yêu thích, đó là những lý do khiến chủ quán thường ưu tiên đem thức uống này vào thực đơn kinh doanh.

Dưới đây là những loại trà trái cây quán nào cũng phải có để nâng cao khả năng cạnh tranh cũng như gia tăng lợi nhuận cho quán mình.  

4 loại trà trái cây quán nào cũng phải có

Trước hết, cùng tìm hiểu lý do tại sao các quán thường lựa chọn 4 loại trà trái cây bên để bổ sung vào menu của quán mình:

  • Thứ nhất, cách pha chế trà trái cây khá đơn giản, nguyên liệu dễ tìm nên giá cost thấp từ đó dễ đạt lợi nhuận cao hơn.

  • Thứ hai,  có một thực tế là thức uống bán chạy nhất nhiều khi không phải là thức uống đem lại lợi nhuận cao nhất cho quán, vì vậy trà trái cây trở thành “cứu cánh” để cải thiện lợi nhuận kinh doanh. 

  • Cuối cùng, trà trái cây là thức uống phù hợp với xu hướng thị trường, đáp ứng nhiều gu thưởng thức nên dễ dàng tăng được lượng khách vào quán.

Dưới đây là 4 loại trà trái cây quán nào cũng phải có:

1. Trà chanh

Trà chanh là sự kết hợp giữa nước cốt chanh tươi và cốt trà lài (hoặc hồng trà). 

Có thể nói trà chanh là thức uống giải nhiệt được yêu thích hàng đầu của khách hàng ở mọi miền. Trà chanh phù hợp để kinh doanh ở hầu hết các quán nước, dù là quán bán mang đi hay quán bán tại chỗ.

Bạn cũng có thể biến tấu thêm bằng cách thêm trân châu trắng vào trà chanh để thức uống thêm hấp dẫn.

Cách thực hiện trà chanh bằng nguyên liệu của GTP:

Chuẩn bị:

  • 120ml nước hồng trà/trà lại GTP

  • 80ml đường ngô Lamode

  • 15ml nước cốt chanh

  • 200g đá bi

Cách thực hiện mời bạn xem hình bên dưới:

cach-lam-tra-chanh

Cách thực hiện món trà chanh bằng nguyên liệu pha chế GTP

2. Trà đào 

Trà đào là một cái tên không còn xa lạ với bất cứ ai, dù là chủ quán hay khách hàng, dù bạn là người yêu thích đi hàng quán hay là người rất ít khi đến quán uống nước.

Vì vậy mà những ly trà đào với hương vị thân thuộc kết hợp cùng miếng đào ngâm bắt mắt chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi nhìn vào thực đơn của quán.

Tuy nhiên để có một ly trà ngon thì chất lượng nước cốt trà là điều vô cùng quan trọng, vì thế bạn cần lưu ý lựa chọn loại trà chất lượng, uy tín để sử dụng. Tham khảo các loại trà bán chạy nhất hàng chục năm qua của GTP tại đây.

Còn ngay sau đây sẽ là công thức làm trà đào bằng nguyên liệu GTP:

Công thức trà đào 1

Chuẩn bị:

  • 50ml nước trà đen nóng

  • 20ml nước sôi

  • 10ml đường ngô Lamode

  • 40ml siro đào GTP

  • 200G đá bi

cong-thuc-lam-tra-dao-1

Công thức trà đào 2

Chuẩn bị:

  • 120ml nước hồng trà thượng hạng GTP lạnh

  • 20ml đường ngô Lamode

  • 40ml siro đào GTP

  • 200g đá bi

cong-thuc-lam-tra-dao-2

3. Trà tắc mật ong

Bạn có biết một điểm cộng của món trà tắc mật ong chính là thành phần mật ong có trong nó? Trà tắc chua ngọt kích thích vị giác kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên của mật ong trở nên hoàn hảo hơn.  Dù đơn giản chỉ là thế nhưng đây là một thức uống chưa bao giờ ngừng yêu thích.

Đây là một thức uống dành để “chiều lòng” những vị khách yêu thích những nguyên liệu tự nhiên cũng như những ai muốn giảm cân. 

Trà phù hợp để pha trà tắc là trà có ít vị chát như trà lài, trà đen. Bạn có thể phối hợp trà tắc mật ong với hạt chia, nha đam để trải nghiệm thưởng thức thêm thú vị hơn.

4. Trà vải

Nếu các món trà trái cây đa số có vị chua thì trà vải là một hương vị khác dành cho khách hàng không thích vị chua. Trà vải ngọt thanh, thơm mát lại có miếng topping vải bên trên  thì hấp dẫn không gì sánh bằng.

Những nguyên liệu cơ bản cần có để làm món trà vải gồm: trà khô, syrup vải, nước vải ngâm…

Để thuận tiện nhất cho khách hàng thì GTP xin chia sẻ công thức chung cho các món trà trái cây khi sử dụng cùng nguyên liệu pha chế GTP

Chuẩn bị:

120ml nước hồng trà/trfa lại GTP

20ml đường ngô Lamode

30ml siro trái cây GTP (Caramel, dâu, đào, kiwi, táo xanh, việt quất, phúc bồn tử…)

200g đá bi

cong-thuc-lam-tra-trai-cay

Công thức pha trà trái cây từ nguyên liệu của GTP 

Tạo nét “lạ” cho món “quen”, tại sao không?

Dù trên đây là các thức uống quán nào cũng có nhưng không phải vì thế mà bạn lo lắng không tạo được nét riêng cho quán của mình. Nếu còn băn khoăn thì đây là những cách hay bạn có thể áp dụng:

  • Chọn nguyên liệu an toàn, chất lượng để đảm bảo độ ngon và sự khác biệt. Tham khảo nguyên liệu pha chế GTP tại đây.

  • Bày trí thức uống đẹp mắt, mới lạ.

  • Đặt tên món ấn tượng, gây tò mò để kích thích sự quan tâm của khách hàng.

  • Thêm vào các topping phù hợp để tăng trải nghiệm thưởng thức trà trái cây (trân châu 3Q, thạch nha đam…).

Trên đây là những thức uống trà trái cây quán nào cũng nên có để thu hút khách và nâng cao doanh thu cho mình. Ngoài ra, GTP cũng đã chia sẻ một số cách giúp bạn tạo được nét riêng cho những loại ly trà trái cây quen thuộc. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình đi tìm loại trà trái cây phù hợp cho quán mình. Để biết thên chi tiết hoặc cần mua hàng, vui lòng liên hệ thông qua các kênh bên dưới:

*Inbox fanpage : m.me//nguyenlieutrasua.gtp

*Mua trực tiếp trên website: https://gtp.com.vn/

*Hotline: 0915 431 179 - 1900 299 948

*Zalo OA: Nguyên liệu pha chế Gia Thịnh Phát.

Hiện nay đã có thể chọn mua sản phẩm Gia Thịnh Phát tại các sàn thương mại điện tử: Tiki, Lazada, Shopee

Chính sách sỉ cho khách hàng đại lý. Chi tiết liên hệ hotline 1900 299 948 để được tư vấn.

← Bài trước Bài sau →