Nấu trà sữa bằng trà nào là ngon nhất?

Nấu trà sữa bằng trà nào là ngon nhất?

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà sản xuất lại cho ra đời nhiều loại trà, mà một số người cho rằng chúng “chẳng khác nhau là mấy” như vậy. Suy nghĩ này chỉ đúng một phần nhỏ, bởi vì thực chất các loại trà đều được làm từ một giống trà, tùy cách thu hoạch lá nõn, lá thứ 2,3 hoặc lá và cành sẽ làm ra thành phẩm trà khác nhau. Bên cạnh đó nhiệt dùng để sấy trà cũng sẽ khác nhau, ví dụ nhiệt sử dụng cho ra hồng trà sẽ cao hơn các loại trà xanh, trà Olong. 

Nếu không phải người chuyên trong lĩnh vực, chắc hẳn bạn sẽ bối rối để phân biệt các loại trà để pha trà sữa từ đó chọn được loại trà phù hợp nhất. Ngay sau đây nguyên liệu trà sữa GTP sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Nào, bắt đầu thôi!  

Nấu trà sữa bằng trà GTP nào ngon nhất?

Ngay sau đây GTP sẽ đi thẳng vào vấn để để giới thiệu đến bạn những loại trà “sinh ra để nấu trà sữa” do chính GTP sản xuất. Đây chính là những cái tên đã chiếm được lòng trung thành của hàng ngàn chủ quán trong hàng chục năm qua.

HỒNG TRÀ THƯỢNG HẠNG GTP và HỒNG TRÀ CAO CẤP GTP 

Trước hết, bạn cần nhớ rằng hồng trà chính là loại trà nấu trà sữa thông dụng nhất, đặc biệt là trà sữa truyền thống. Ưu điểm của hồng trà là dễ dàng tạo nên được sự hòa quyện với bột sữa. Hồng trà GTP có hương thơm tự nhiên, thiên về độ ngọt, có vị đắng chát thấp hơn so với lục trà, sau khi pha trà có màu đỏ đặc trưng.

tra-sua-duong-den-tran-chau

Thành phẩm “trà sữa trân châu đường đen” được pha bằng Hồng trà thượng hạng GTP

TRÀ ĐEN GTP 

Nước cốt trà đen GTP có màu nâu đỏ đẹp mắt, vị khá đậm, hậu ngọt, hương thơm nồng. Trà đen GTP khi kết hợp với bột sữa sẽ có độ hòa quyện ấn tượng và thơm hương trà.

Với những ưu điểm nêu trên, trà đen GTP đã góp mặt trong rất nhiều loại trà sữa được yêu thích của phần lớn khách hàng GTP.

TRÀ BÁ TƯỚC ĐẶC BIỆT GTP

Trà bá tước đặc biệt GTP là dòng trà ra đời từ sự kết hợp giữa trà đen hảo hạng và hương hoa, thảo mộc để cho ra đời gói trà có mùi hương đặc biệt, nước trà có hậu ngọt như cam thảo. Trà bá tước đặc biệt GTP khi pha trà sữa không những giữ được chất truyền thống của trà sữa pha từ hồng trà mà còn thơm hơn, thanh mát hơn. Trà bá tước cũng được cho rằng mang lại nhiều tác dụng tốt cho tim mạch, hệ tiêu hóa, tinh thần.

tra-ba-tuoc-gtp

Không chỉ phù hợp pha trà sữa, trà bá tước GTP còn rất thích hợp pha các loại trà trái cây.

Trà bá tước là thành phần không thể thiếu của món trà sữa bá tước Earl Grey trứ danh, sẽ không còn gì tuyệt hơn khi pha chế trà sữa bá tước bằng các nguyên liệu GTP như bột béo, trân châu, thạch… 

Làm thế nào để có nước cốt trà đậm đà đúng chuẩn?

Quá trình ủ trà làm sao để trà phát huy hết ưu điểm vốn có của nó cũng là điều khó khăn không kém khi chọn trà. Nhưng đừng lo, vì cái gì khó đã có GTP giúp bạn!

Thực hiện những lưu ý sau đây để có nước cốt trà chất lượng nhất nhé:

Nhiệt độ của nước ủ trà: Nhiệt độ nước ủ trà cần phù hợp với từng loại trà tương ứng, nước nóng quá mức sẽ khiến mất đi hương thơm của trà còn nước nguội quá thì trà sẽ không thể cho ra hương vị đặc trưng của nó. 

Thời gian ủ trà: Khi chọn trà pha trà sữa cũng như ủ trà bao lâu phụ thuộc vào loại trà và nồng độ tamin trong trà. Tamin có vị chát và càng ủ trà lâu thì tamin sẽ càng ra nhiều, cho nên chủ quán cần hết sức lưu ý tuân thủ thời gian ủ trà quy định của nhà sản xuất để có được nước trà đúng chuẩn có độ tamin vừa phải phù hợp với từng mục đích pha chế. 

Thời gian ủ trà khuyến nghị đối với trà GTP:

Hồng trà/trà đen: 15 - 20 phút 

Trà bá tước: 10-15 phút

Tráng trà trước khi ủ: Trước khi ủ trà bạn nên tráng qua trà bằng một chút nước nước nóng. Lợi ích của việc làm này là giúp từng lá trà mềm ra, như thế thì phần nước cốt trà mới dễ dàng thoát ra ngoài được. Hơn thế nữa, bước tráng trà còn có tác dụng làm sạch vụn trà và giúp nước pha trà có đủ nhiệt độ cần thiết để tạo thành nước cốt trà đậm đà.

Dùng nước tinh khiết để pha trà: Việc này giúp bạn tạo ra nước trà có màu sắc đẹp mắt, vị trà không bị đắng và không mất đi hương thơm đặc trưng.

Không nấu trà để lấy nước cốt: Chỉ ủ trà để có nước cốt và tuyệt đối không nấu trà trực tiếp trên bếp vì cách này sẽ khiến trà có vị đắng. 

Trên đây GTP đã chia sẻ cùng bạn các loại trà pha trà sữa tốt nhất và cách để có nước cốt trà chuẩn vị. Sắp tới, GTP cũng sẽ có bài viết để giải đáp thắc mắc “Trà nào nên “đi” với bột sữa nào là ngon nhất?” vì vậy bạn hãy theo dõi kênh Facebook hoặc thường xuyên truy cập website để cập nhật nhanh nhất nhé.

Mọi thắc mắc hoặc có nhu cầu mua sỉ/lẻ các loại trà pha trà sữa, mới bạn liên hệ thông tin bên dưới:

.*Inbox fanpage : m.me//nguyenlieutrasua.gtp

*Mua trực tiếp trên website: https://gtp.com.vn/

*Hotline: 0915 431 179 - 1900 299 948

*Zalo OA: Nguyên liệu pha chế Gia Thịnh Phát.

Hiện nay đã có thể chọn mua sản phẩm Gia Thịnh Phát tại các sàn thương mại điện tử: Tiki, Lazada, Shopee

← Bài trước Bài sau →