Chuyên gia pha chế chỉ cách pha trà sữa trái cây với siro chuẩn nhất 2022

Chuyên gia pha chế chỉ cách pha trà sữa trái cây với siro chuẩn nhất 2022

Trà sữa siro là chìa khóa để tạo khác biệt và giúp bạn đáp ứng đa dạng nhu cầu thưởng thức của khách hàng. Quan trọng là vậy nhưng hầu như chưa có một hướng dẫn nào thật chi tiết để bạn có thể biết cách “chinh phục” thức uống đặc biệt này.

Nếu chưa ai làm thì GTP sẽ làm! Nào cùng theo chân nguyên liệu pha chế GTP để khám phá nhé!

Nội dung bài viết:

  1. Lợi ích của cách pha trà sữa với siro
  2. Tiêu chí chọn siro và nguyên liệu đi kèm chuẩn xác nhất
  3. Cách pha trà sữa siro với nguyên liệu của GTP
  4. Lưu ý quan trọng khi pha trà sữa với siro

Lợi ích của cách pha trà sữa với siro trái cây

“Nếu menu đã có món trà sữa truyền thống quen thuộc rồi thì cần gì phải thêm trà sữa siro?” Ai đó sẽ thôi không thắc mắc những câu đại loại như vậy nữa nếu biết được những ưu điểm tuyệt vời sau của trà sữa siro:

1. Siro giúp đa dạng hương vị cho từng ly trà sữa

Hãy tưởng tượng hương vị béo thơm vốn có của trà sữa truyền thống nay được kết hợp thêm hương siro trái cây chua ngọt lạ miệng sẽ cuốn hút đến mức nào. Thông qua đó, chính sự đa dạng của các hương siro sẽ giúp menu trà sữa của quán bạn thêm phong phú. 

Các loại siro pha chế khác nhau cũng là “trợ thủ đắc lực” giúp bạn sáng tạo thêm nhiều loại trà sữa “không đụng hàng”.

2. Liên tục cập nhật xu hướng bằng các hương vị siro “hot trend”

Khác với trà sữa truyền thống hầu như không có đổi mới thì các hương vị siro “hot trend” ra mắt thường xuyên sẽ giúp bạn nhanh chóng bắt kịp thị hiếu khách hàng. Cho ra đời những hương vị trà sữa hợp thời nhất bằng cách dễ dàng nhất.

3. Tăng thẩm mỹ món trà sữa

Đây là một điều rất dễ hiểu bởi kết hợp siro pha chế trong mỗi ly trà sữa sẽ mang lại màu sắc bắt mắt cho thành phẩm.

Yếu tố kích thích thị giác này sẽ đặc biệt hiệu quả với trẻ em và khách hàng nữ.

Tiêu chí chọn siro và nguyên liệu đi kèm chuẩn xác nhất

Trước khi học được cách pha trà sữa bằng siro ngon thơm chất lượng thì người chủ quán cần phải biết được cách lựa chọn siro cũng như các nguyên liệu đi kèm chuẩn xác nhất. Sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu giúp phát huy ưu điểm và khắc phục nhược điểm từng loại. Dưới đây là hướng dẫn của chuyên gia pha chế giúp bạn thực hiện được mong muốn này:

  • Tiêu chí chọn siro pha trà sữa:

Hương vị siro đi kèm cần cân đối hài hòa, không lấn át vị trà sữa những cũng không thể bị “chìm nghỉm” trong trà sữa.

Tại nguyên liệu trà sữa GTP, chúng tôi có một số loại siro dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại cốt trà & bột sữa: siro dâu GTP, siro kiwi GTP, siro táo xanh GTP

Một số hương vị siro GTP phù hợp để pha trà sữa siro

  • Topping thích hợp với trà sữa siro

Về topping thì bạn có thể sáng tạo nhiều hơn, theo cách pha trà sữa bằng siro mà GTP gợi ý, các loại topping cho vào món này rất đa dang, bạn có thể dùng trân châu caramen GTP, trân châu hoàng kim GTP, thạch trái cây Châu Lương, pudding

Có một gợi ý hay là bạn hãy sáng tạo thêm các loại pudding hay thạch jelly với hình thù của loại trái cây theo hương vị siro đang dùng. Chắc hản sẽ đem lại ly trà sữa siro thành phẩm vô cùng vui mắt và hấp dẫn.

  • Cốt trà ngon làm nên câu chuyện

Nếu xưa kia trong chuyện trọng đại, “miếng trầu là đầu câu chuyện” thì trong ngành kinh doanh trà sữa, cốt trà là một trong những yếu tố quan trọng “làm nên chuyện” trong mỗi công thức. 

Thật may là trà sữa siro cũng không phải là loại kén trà cho lắm vì vậy bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại phù hợp từ các loại trà sau: hồng trà, trà xanh, trà đen, trà bá tước…

Sau đây là một số loại trà GTP đặc biệt phù hợp để pha trà sữa (cả vị truyền thống và vị siro): hồng trà thượng hạng GTP, hồng trà GTP cao cấp, hồng trà hương đào GTP, trà bá tước đặc biệt GTP

Trà bá tước đặc biệt GTP, hồng trà cao cấp GTP, hồng trà thượng hạng GTP

  • Tiêu chí chọn bột sữa (hay còn gọi là bột kem béo)

Bột sữa là nguyên liệu không thể thiếu trong bất cứ ly trà sữa nào. Đây chính là thành phần tạo nên vị béo thơm của ly trà sữa siro. Một số tiêu chí khi chọn bột sữa (bột kem béo): bột sữa béo thơm, tôn vị trà, độ hòa quyện tốt…

Thông thường, chủ quán thường phải tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để thử nghiệm mới tim ra được loại bột sữa thích hợp cho quán mình. Tuy nhiên qua đây nguyên liệu trà sữa GTP sẽ bật mí cho bạn biết những loại bột sữa được nhiều khách hàng lựa chọn nhất tại GTP:  Bột sữa GTP V83, Bột sữa GTP V73, Bột sữa Châu Lương T82

Các dòng bột sữa (bột kem béo) được ưa chuộng nhất tại GTP

Cách pha trà sữa siro với nguyên liệu của GTP

Để pha được ly trà sữa siro thơm ngon đúng điệu và có chất lượng ổn định, bạn cần tuân thủ định lượng đã đặt ra trước đó. Và điều quan trong bạn cần biết là định lượng mỗi thành phần sẽ khác nhau tùy vào từng hãng sản xuất.

Lời khuyên là: khi mới bắt đầu, cách đơn giản nhất là thực hiện theo công thức pha chế chuẩn từ nhà sản xuất. Sau khi đã thành thạo, bạn có thể tùy ý sáng tạo thêm.

Khách hàng đã sử dụng nguyên liệu của GTP đều biết rằng GTP có cung cấp công thức pha chế chuẩn cho khách hàng áp dụng. Nếu chưa từng dùng sản phẩm của GTP, mời bạn liên hệ theo hotline sau để được hướng dẫn 1900 299 948

Cách pha trà sữa với siro không hề khó, mời bạn xem clip hướng dẫn cách pha trà sữa bằng siro với nguyên liệu của GTP ngay sau đây:

Công thức cơ bản khi pha trà sữa với siro GTP

Dựa theo công thức chuẩn nêu trên, khi muốn pha sẵn số lượng lớn để bán, bạn chỉ cần nhân định lượng chuẩn lên theo số ly cần pha là được.

Một ly trà sữa dâu, trà sữa đào, trà sữa táo xanh hay bất cứ trà sữa siro nào được pha chuẩn định lượng sẽ cho ra thành phẩm có vị ngọt, thơm, béo hài hòa, không vị nào lấn át vị nào.

3 lưu ý quan trọng khi pha trà sữa với siro

  • Như đã nói ở trên, tuân thủ công thức chuẩn giúp bạn ổn định được chất lượng từng ly trà sữa siro. Vì thế luôn luôn nhớ quy tắc này bạn nhé!

  • Bảo quản nguyên liệu và thành phẩm trong điều kiện nhiệt độ, độ ẩm và thời hạn cho phép.

  • Trên hết bạn cần lựa chọn nguyên liệu an toàn, nguồn gốc rõ ràng để bảo đảm an toàn cho người dùng. Từ đó phát triển lượng khách một cách bền vững.

Nguyên liệu trà sữa GTP tự hào là nhà sản xuất và phân phối nguyên liệu trà sữa, nguyên liệu pha chế uy tín hàng đầu thị trường Việt Nam. Sự đón nhận của các thị trường Hoa Kỳ, Nhật Bản, Australia, Hàn Quốc… như minh chứng cho chất lượng và uy tín trong ngành của GTP.

Hơn thế nữa, GTP cam kết đổi sản phẩm nếu không đúng chất lượng vì thế khách hàng hoàn toàn yên tâm khi chọn sản phẩm của GTP. Chi tiết về đặt hàng hoặc liên hệ mở đại lý, vui lòng liên hệ hotline 1900 299 948

 

Liên hệ đặt hàng:

*Inbox fanpage : m.me//nguyenlieutrasua.gtp

*Mua trực tiếp trên website: https://gtp.com.vn/

*Hotline: 0915 431 179 - 1900 299 948

*Zalo OA: Nguyên liệu pha chế Gia Thịnh Phát.

Hiện nay đã có thể chọn mua sản phẩm Gia Thịnh Phát tại các sàn thương mại điện tử: Tiki, Lazada, Shopee

← Bài trước Bài sau →