Có thể nói siro dâu là một trong những hương vị siro “quốc dân” hợp khẩu vị với rất nhiều người dùng. Chính vì thế mà các chủ quán đã ra đời rất nhiều cách pha chế siro dâu khác nhau để phục vụ khách hàng.
Dù vậy sức ứng dụng của siro dâu dường như chưa bao giờ ngừng lại, trong bài viết này GTP sẽ giới thiệu đến bạn một số cách pha chế siro dâu độc đáo nhưng rất ít người biết.
Thai pink milk (sữa dâu Thái)
Chắc hẳn đây sẽ là cái tên nghe rất thu hút và gây tò mò cực mạnh trong menu của bạn đây. Thai pink milk là thức uống quen thuộc của người dân Thái Lan. Cùng mang đến cho khách hàng trải nghiệm mới lạ với thức uống đặc biệt này bằng hướng dẫn sau đây bạn nhé.
Nguyên liệu cho 1 ly: siro dâu, sữa đặc, sữa tươi không đường.
Định lượng tham khảo:
1 muỗng canh siro dâu
2 muỗng canh sữa đặc
3/4 cốc sữa
Đá tùy ý
Lưu ý là tùy từng loại siro mà định lượng có thể sẽ khác nhau, thử nhiều lần để tìm ra công thức tốt nhất cho nguyên liệu của bạn nhé.
Cách thực hiện vô cùng đơn giản: thêm đá vào ly, thêm các nguyên liệu còn lại vào và lắc đều trong shaker. Bạn có thể trang trí bằng trái dâu tươi hoặc một nhánh hương thảo nhỏ để thành phẩm thêm bắt mắt.
Ngoài ra tùy vào sở thích riêng, người dùng cũng có thể thưởng thức theo cách không có đá nhé.
Thai pink milk (sữa dâu Thái)
Mẹo: Bạn có thể để ly đựng sữa trong tủ lạnh từ 5 đến 10 phút trước khi đem ra pha sữa để tăng thêm độ lạnh hoàn hảo cho thức uống.
Nước chanh tươi siro dâu
Nước chanh siro dâu đích thị là một thức uống quen thuộc, tốt cho sức khỏe để chiều lòng những tâm hồn thực khách mê healthy. Hơn thế nữa, do được tạo nên từ những nguyên liệu phổ thông nên chi phí (giá cost) của món này cũng khá thấp.
Và bí quyết “phá cách” ở đây là thêm một ít siro dâu vào trong bước pha ly nước chanh quen thuộc.
Hương thơm quyến rũ của siro dâu sẽ là chất xúc tác hiệu quả làm vị chua của chanh thêm hấp dẫn.
Một cách biến tấu dễ dàng mà hiệu quả, còn đợi gì không thử ngay bạn ơi.
Đôi khi chỉ cần thêm một chút nguyên liệu đơn giản như siro dâu là bạn đã có thể nâng cao giá thành ly nước chanh quen thuộc một cách dễ dàng.
Sữa chua uống vị dâu
Tự thực hiện sữa chua uống vị dâu công thức độc quyền của riêng quán bạn. Tại sao không?
Cũng như các công thức khác trong bài này, định lượng chỉ mang tính tham khảo và sẽ khác nhau tùy vào hãng sản xuất:
1000 ml nước sôi
500 ml sữa tươi dâu
4 thìa canh sữa đặc
3 thìa canh siro dâu
1 hộp sữa chua không lạnh
Cách thực hiện:
Hòa tan sữa đặc trong 1000ml nước sôi.
Cho 500ml sữa tươi vào hỗn hợp trên, tiếp tục nhẹ nhàng khuấy đều.
Cho hỗn hợp trên vào nồi cơm điện, bật chế độ nấu (cook), đun đến khi hỗn hợp bốc hơi nóng (chưa đến mức sôi), vừa đun vừa khuấy đều.
Từ lúc hỗn hợp bốc hơi, khuấy thêm khoảng 3 - 4 phút thì lấy hỗn hợp ra khỏi nồi, để nguội trong 25 - 30 phút. Tiếp đó cho sữa chua vào khuấy đều.
Cho hỗn hợp vào nồi cơm, đậy nắp lại (không cắm điện), để như vậy khoảng 8 - 9 giờ đồng hồ.
Cuối cùng, cho siro dâu vào và khuấy đều, rót vào chai rồi bảo quản lạnh.
Mẹo: Với sữa chua uống vị dâu này, các chủ quán có thể để rót vào các loại chai có hình thù đáng yêu để thành phảm thêm thu hút.
Sữa chua sẽ có vị chua nhè nhẹ và vị thơm của dâu, sánh mịn. Lắc đều khi uống để vị ngon hoàn hảo hơn.
Không cần trang trí cầu kỳ, sữa chua để trong dạng chai như thế này cũng đã đủ bắt mắt
Soda dâu bạc hà mát lạnh
Soda dâu bạc hà sẽ là một luồng gió khác biệt làm mới menu của quán bạn so với các thức uống ở trên. Thức uống sẽ đem lại cảm giác sảng khoái cho cơ thể ngay sau khi uống. Soda dâu bạc hà sẽ là thức uống giải khát cực hiệu quả trong những ngày nắng nóng. Nguyên liệu khá đơn giản, dễ tìm:
Nguyên liệu:
- 3 trái dâu tây
- 2 nhánh nhỏ bạc hà
- 300 ml soda
- 2-3 muỗng siro dâu
- Đá viên
Cho siro dâu vào đáy ly, thêm đá, tiếp đến là soda vào ly. Cuối cùng, thêm lá bạc hà và trang trí thêm bằng vài lát dâu tây. Khuấy đều khi thưởng thức.
Không chỉ tạo vị ngọt, siro dâu còn mang đến nét đẹp độc đáo khi kết hợp với nước soda tạo thành 2 tầng màu sắc đẹp mắt.
Hy vọng với các gợi ý trên, bạn sẽ có cho mình món nước mới lạ trong menu và đặc biệt hơn nữa thêm ý tưởng sáng tạo các thức uống khác.
Siro dâu GTP nguyên liệu hoàn hảo cho mọi món nước
Công thức một số đồ uống từ siro dâu đã rõ rồi thì tới bước tìm loại siro dâu chất lượng để sử dụng thôi.
Không có gì thích hợp hơn là khám giá siro dâu GTP hiện đang nằm trong top 5 siro bán chạy tại GTP:
ƯU ĐIỂM SIRO DÂU GTP:
Công thức đặc biệt giúp Siro GTP có cốt dâu tự nhiên giúp hương thơm tự nhiên, không bị gắt.
Độ hòa quyện tốt, thích hợp để pha chế các thức uống giải khát, thơm ngon và kích thích vị giác tốt.
Sản xuất theo dây chuyền tự động đạt tiêu chuẩn chất lượng chất lượng quốc tế ISO 22000 : 2018
Chi phí hợp lý, tối ưu cho kinh doanh
Siro dâu GTP hiện có 2 dung tích cho bạn lựa chọn: 930ml và 1,9l
Quy cách siro GTP 1,9l là sự lựa chọn tối ưu đối với quán cà phê, trà sữa
Hiện tại, khách hàng dễ dàng mua các loại siro pha chế và những nguyên liệu pha chế khác của GTP tại các cửa hàng, đại lý trên toàn quốc. Bên cạnh đó là các kênh đặt hàng online như website, hotline, Fanpage, Tiki, Lazada, Shoppe. Cụ thể:
Liên hệ đặt hàng:
*Inbox fanpage : m.me//nguyenlieutrasua.gtp
*Mua trực tiếp trên website: https://gtp.com.vn/
*Hotline: 0915 431 179 - 1900 299 948
*Zalo OA: Nguyên liệu pha chế Gia Thịnh Phát.
Hiện nay đã có thể chọn mua sản phẩm Gia Thịnh Phát tại các sàn thương mại điện tử: Tiki, Lazada, Shopee