Cách nấu trân châu không dính, không cứng và giữ được lâu nhất

Cách nấu trân châu không dính, không cứng và giữ được lâu nhất

Việc nấu trân châu trà sữa tưởng chừng là việc đơn giản nhưng nếu không nắm được những nguyên tắc dưới đây thì thành phẩm sẽ không như ý hoặc kết quả mỗi lần mỗi khác. Trong bài viết này, GTP sẽ chia sẻ cùng bạn những bí quyết nấu trân châu mà không phải ai cũng sẵn sàng cho bạn biết. 

Thế nào là trân châu ngon đúng chuẩn?

Trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu “Thế nào là thành phẩm trân châu ngon đúng chuẩn?” Chắc hẳn, một trong những tiêu chí đầu tiên mà ai cũng đoán ra được đó là: Trân châu nấu xong phải có độ dẻo và dai ở mức vừa phải mới là trân châu đúng chuẩn.

Nhưng như vậy vẫn chưa đủ, thành phẩm trân châu đạt chuẩn ngon là trân châu không bị vón cục, không còn bị nhớt. Về hình dáng bên ngoài, hạt trân châu phải tròn đều, bóng đẹp. Trân châu đen có vị ngọt dịu chứ không nhạt nhẽo.

Thành phẩm trân châu GTP với vẻ ngoài bóng đẹp, thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên

Để đạt được những tiêu chí nêu trên, bên cạnh việc chọn thương hiệu trân châu chất lượng, điều quan trọng tiếp theo là người nấu cần biết cách nấu trân châu và cách ủ trân châu sau khi nấu theo đúng với hướng dẫn của từng hãng sản xuất. Ngay phần tiếp theo bên dưới, nguyên liệu trà sữa GTP sẽ hướng dẫn bạn cách luộc trân châu áp dụng với trân châu GTP.

Cách nấu trân châu GTP (trân châu Gia Thịnh Phát) ngon

Hướng dẫn áp dụng với Trân châu V.one (hương caramen truyền thống)Trân châu GTP hương cafe

Bước 1: Cho hạt trân châu vào nước đang sôi, khuấy nhẹ đều, đợi trân châu sôi đều lên thì vặn nhỏ lửa trong vòng 20-25 phút. 

Bước 2: Tắt lửa, đậy nắp, ủ trân châu từ 20-25 phút. Cho trân châu vào nước lạnh rửa sạch (từ 2-3 nước). 

Bước 3: Vớt trân châu ra, cho đường cát vào và sử dụng.

Trong quá trình học cách nấu trân châu hầu hết các bạn sẽ khó tránh khỏi những trường hợp “lỗi kỹ thuật” thường thấy dưới đây. Đừng lo vì GTP sẽ bật mí ngay cho bạn cách giải quyết từng vấn đề thường gặp:

  • Trân châu bị dính, bị nhớt

Trân châu nấu xong mà các hạt dính lại với nhau và bị nhớt là do lớp bột bên ngoài mỗi hạt trân châu. Cách khắc phục vấn đề này rất đơn giản, những gì bạn cần làm là rửa thật kỹ trân châu sau khi nấu (rửa qua 2 -3 nước) thì lớp nhớt sẽ bị trôi đi mà không còn nhớt nữa.

  • Trân châu bị ở dính đáy nồi, bị cháy

Một trường hợp các bạn lần đầu nấu trân châu thường hay gặp phải là trân châu bị dính dưới đáy nồi dẫn đến cháy khét. Gặp phải điều này có thể là do nồi nấu trân châu quá mỏng khiến nhiệt độ nấu quá cao một cách gấp gáp làm trân châu bị cháy. Hoặc do trong quá trình nấu bạn không khuấy đều trên châu lên. 

  • Trân châu bị cứng

Trân châu vừa nấu xong mà vẫn bị cứng là do bạn chưa luộc đúng thời gian hướng dẫn của nhà sản xuất. Ngoài ra quá trình nấu trân châu còn phụ thuộc vào điều kiện bếp nấu hay độ dày của nồi vì thế bên cạnh áp dụng thời gian trong hướng dẫn sử dụng, bạn cũng nên tự ăn thử 1 hạt trân châu trước khi tắt bếp để chắc rằng trân châu đã chín đúng độ. 

Cách bảo quản trân châu Gia Thịnh Phát

Trân châu sau khi nấu nên sử dụng tốt nhất trong 5 đến 7 tiếng và không nên bảo quản trong tủ lạnh để tránh làm trân châu bị cứng lại.

Một số người vẫn bảo quản trân châu đã nấu trong tủ lạnh và quay lò vi sóng hoặc luộc để dùng lại, tuy nhiên GTP không khuyến khích vì cách này ảnh hưởng rất nhiều đến độ ngon và sức khỏe người dùng.

Trong trường hợp đã cất trân châu vào tủ lạnh, bạn đừng quên rằng trân châu lấy ra từ tủ lạnh nếu không dùng hết thì phải bỏ đi chứ không được cất lại vào tù lạnh lần thứ 2 nhé.

Mua trân châu GTP ở đâu giá tốt?

Trân châu GTP có ưu điểm nổi bật là dẻo dai, độ hút đường tốt và tròn trịa đẹp mắt. Trân châu GTP được làm từ nguồn nguyên liệu trong nước, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đạt chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 22000 : 2018 vì thế rất an toàn cho người sử dụng.

Hiện bạn có thể tìm mua trân châu GTP tại các đại lý nguyên liệu pha chế, tạp hóa trên toàn quốc, hoặc liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất thông qua các các bên dưới:

*Inbox fanpage : m.me//nguyenlieutrasua.gtp

*Mua trực tiếp trên website: https://gtp.com.vn/

*Hotline: 0915 431 179 - 1900 299 948

*Zalo OA: Nguyên liệu pha chế Gia Thịnh Phát.

Hiện nay đã có thể chọn mua sản phẩm Gia Thịnh Phát tại các sàn thương mại điện tử: TikiLazadaShopee

← Bài trước Bài sau →