Khám phá 2 yếu tố làm nên ly trà sữa chuẩn vị như thương hiệu lớn
- Người viết: Phuong Nguyen lúc
- Tin tức
Có bao giờ bạn tự hỏi bí quyết của các thương hiệu trà sữa lớn là gì để có được lượng khách hàng trung thành “khủng” như vậy không? Ngay sau đây hãy cùng nguyên liệu trà sữa GTP khám phá “bí thuật” này thông qua việc khám phá “2 yếu tố làm nên ly trà sữa chuẩn vị” nhé!
Đâu là 2 yếu tố làm nên một ly trà sữa chuẩn vị của các thương hiệu lớn?
Có lẽ không quá bất ngờ khi 2 yếu tố đó chính là trà và bột kem béo pha trà sữa (bột sữa). Nhưng mấu chốt quan trọng lại nằm ở chỗ các thương hiệu lớn đó “đã làm điều gì” với 2 nguyên liệu này?
Đối với trà, hầu hết các thương hiệu trà sữa lớn đều dùng trà lá (thay vì trà túi lọc) làm nguyên liệu trà sữa cho công thức của mình. Lý do là vì trà lá đem lại hương vị đậm đà, chân thật và thông thường giá cũng rẻ hơn so với trà túi lọc.
Các loại trà làm nguyên liệu trà sữa thông dụng hiện nay: hồng trà, trà đen, trà xanh, trà bá tước… Hiện tại danh mục sản phẩm của GTP đã có đầy đủ các loại trà này. Ngoài ra, người ta còn sử dụng trà Ô long, trà Thiết Quan Âm… trong danh sách nguyên liệu làm trà sữa truyền thống thường dùng.
Một số loại trà khô nguyên liệu trà sữa có tại GTP
Bột kem béo hay còn gọi là bột béo pha trà sữa hay bột sữa béo được sử dụng để tạo độ béo trong các công thức pha chế trà sữa truyền thống và cả trà sữa hiện đại ngày nay.
Bột kem béo được chia thành 2 loại: bột kem béo động vật và bột kem béo thực vật. Trong đó, bột kem béo thực vật (có nguồn gốc từ thực vật) được sử dụng phổ biến hơn cả vì khả năng cung cấp đủ độ béo cần thiết cho thức uống nhưng vẫn đảm bảo không lấn át nguyên liệu đi kèm.
Xem thêm:
Các loại bột kem béo pha trà sữa Gia Thịnh Phát: Khác nhau thể nào? Sử dụng ra sao?
Các loại bột kem béo thực vật pha trà sữa GTP
Từ các loại trà và bột kem béo sẵn có, các barista (người pha chế) chọn loại phù hợp để kết hợp cũng như áp dụng công thức định lượng, cách pha khác nhau để cho ra đời hương vị mong muốn.
Tầm quan trọng của trà và bột kem béo trong ly trà sữa
Ngoài việc nắm trong tay những công thức hướng dẫn cách nấu trà sữa sẵn có, bạn cần phải hiểu được tầm quan trọng của trà và bột kem béo trong ly trà sữa thì mới có thể tìm ra những công thức đột phá để thành công như các thương hiệu lớn. Nào, bắt đầu thôi!
Tầm quan trọng của trà
Trà khô hay cụ thể hơn là nước cốt trà chính là nguyên liệu trà sữa góp phần quan trọng hàng đầu trong những ly trà sữa trứ danh của các hãng nổi tiếng.
Cốt trà là yếu tố tạo nên phần hương thơm nồng ấm của mỗi ly trà. Trong đó thời gian ủ trà khác nhau sẽ tạo ra những hương vị trà sữa khác nhau. Và mỗi loại trà khác nhau cũng có thời gian ủ riêng, chính vì thế, trước khi dùng bất cứ loại trà nào, bạn cũng cần nắm được thời gian ủ quy định của loại trà đó.
Nếu bột kem béo mang đến vị béo đầy lôi cuốn thì nước cốt trà ngon như một thứ gia vị hoàn hảo “chế ngự” vị béo đó lại ở mức cân bằng để tạo nên ly trà sữa hoàn hảo nhất.
Vai trò của bột kem béo pha trà sữa
Bột kem béo ngoài việc mang lại độ béo thơm cho ly trà sữa còn giúp trà sữa trở nên sánh mịn và đậm đà.
Người ta sử dụng bột kem béo trong các cách pha trà sữa vì nó không lấn át đi vị trà
như các loại sữa đặc hoặc sữa tươi.
Hiện nay, thị trường còn có những loại bột sữa có hương (sô cô la, khoai môn…) giúp bạn tạo nên món trà sữa sô cô la, trà sữa khoai môn chuẩn vị như các thương hiệu lớn mà không mất công sức mua nguyên liệu riêng lẻ. GTP hiện cũng đã có 2 loại bột sữa này, mời bạn xem tại đây.
Tiêu chuẩn chọn trà và bột kem béo pha trà sữa khi bán quán
Khi chọn trà làm nguyên liệu trà sữa cho quán, bạn cần quan tâm các yếu tố quan trọng như: đặc tính nước cốt trà (đắng hay thiên về vị ngọt, hương thơm như thế nào…) và màu nước cốt trà có bắt mắt hay không.
Bột kem béo pha trà sữa hoàn hảo là bột kem béo có độ béo, thơm và độ hòa quyện tốt. Bên cạnh đó, khi pha chế, bột kem béo pha trà sữa hoàn hảo sẽ không làm mất đi hương thơm đặc trưng của nước cốt trà.
Và dù là chọn trà hay bột kem béo làm nguyên liệu trà sữa thì bạn cần tìm được câu trả lời cho các câu hỏi sau:
Nguyên liệu trà sữa đó có an toàn có sức khỏe khách hàng hay không? Sản phẩm có đến từ thương hiệu uy tín, khi cần có thể dễ tiếp cận trực tiếp thông qua showroom, hotline… hay không?
Chất lượng nguyên liệu có ổn định để không ảnh hưởng đến việc kinh doanh của quán hay không?
Nguyên liệu trà sữa đó có hỗ trợ khách hàng công thức pha chế chuẩn hay không? Có được nhân viên kinh doanh hỗ trợ trong thời gian sử dụng hay không?
Thương hiệu nguyên liệu trà sữa đó có chính sách giá ưu đãi khi mua hàng số lượng lớn hay không?
Một địa chỉ hoàn hảo gợi ý cho bạn đó là nguyên liệu trà sữa GTP là sản xuất đáp ứng tất cả các tiêu chí nêu trên. Mua các nguyên liệu trà sữa của GTP là con đường ngắn nhất để bạn tiếp cận nguồn nguyên liệu an toàn đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 22000 : 2018 được sản xuất trong nước. Bên cạnh đó là chính sách giá bán sỉ vô cùng hợp lý và sự hỗ trợ tận tình của nhân viên kinh doanh.
Mọi thắc mắc hoặc có nhu cầu mua sỉ/lẻ các loại trà pha trà sữa, mới bạn liên hệ thông tin bên dưới:
.*Inbox fanpage : m.me//nguyenlieutrasua.gtp
*Mua trực tiếp trên website: https://gtp.com.vn/
*Hotline: 0915 431 179 - 1900 299 948
*Zalo OA: Nguyên liệu pha chế Gia Thịnh Phát.
Hiện nay đã có thể chọn mua sản phẩm Gia Thịnh Phát tại các sàn thương mại điện tử: Tiki, Lazada, Shopee